TOP 5 BỘ THIẾT BỊ KHÔNG THỂ THIẾU TRONG KHU BẾP NHÀ HÀNG

Dù quy mô nhà hàng khách sạn có như thế nào đi chăng nữa thì có 5 bộ thiết bị bếp nhà hàng này là mấu chốt  nếu muốn vận hành tốt. Bởi nếu muốn hoạt động hết ng suất, mang về những món ăn chất lượng thì người đầu bếp phải được hỗ trợ bởi đầy đủ các dụng cụ, thiết bị này. Cùng Thiết bị bếp công nghiệp Phương Bình Group điểm danh 5 bộ thiết bị bếp quan trọng dưới đây nhé.

 

Thiết bị bếp nhà hàng

Thiết bị bếp nhà hàng 

Khái quát và vai trò chính của bộ thiết bị bếp trong khu bếp nhà hàng

Khu vực bếp là một phần không thể thiếu của một nhà hàng, khách sạn, trường học, khu công nghiệp. Một căn bếp đạt chuẩn là một căn bếp đảm bảo được các yếu tố về thiết bị bếp cần thiết, thiết kế vận hành trơn tru, sạch sẽ đó mới chính là mấu chốt cho những sản phẩm chất lượng cung cấp đến khách hàng. Kỷ nguyên của công nghệ ngày càng phát triển và tiên tiến thì ngày càng có nhiều thiết bị bếp nhà hàng ra đời không chỉ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi chế, tối ưu hiệu quả công việc và góp phần phục vụ món ăn nhanh gọn và tiện lợi hơn.

Vai trò của thiết bị bếp trong khu bếp nhà hàng
Vai trò của thiết bị bếp trong khu bếp nhà hàng

 

5 bộ thiết bị không thể thiếu trong khu bếp nhà hàng

Với mong muốn giúp mọi người đang có dự định kinh doanh mở nhà hàng có được thông tin đầy đủ về các thiết bị bếp nhà hàng, Thiết bị bếp công nghiệp Phương Bình Group đã tổng hợp 5 bộ thiết bị bếp không thể thiếu cho gian bếp nhà hàng của bạn qua danh sách bên dưới đây.

1. Thiết bị sơ chế thực phẩm

Đây là những thiết bị bếp nhà hàng giúp xử lý các nguyên liệu, thực phẩm đầu vào để tiến hành nấu nướng và bảo quản. Thiết bị sơ chế thực phẩm bao gồm những thiết bị cơ bản sau: Máy thái thịt, máy cắt thịt, máy cắt rau củ quả, máy xay thịt, máy nghiền rau củ, bàn chặt, bàn chậu rửa. Thiết bị sơ chế có tác dụng cắt, xay, thái nhỏ, làm sạch… các loại thực phẩm thô, tươi sống theo quy trình xử lý đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm trước khi nguyên liệu được chuyển đến khu vực nấu chính hoặc khu bảo quản.

Thiết bị sơ chế thực phẩm - Máy thái thịt

Thiết bị sơ chế thực phẩm - Máy thái thịt 

  1. Thiết bị nấu nướng món ăn

Được chia làm 2 loại chính theo phong cách của nhà hàng bạn đang kinh doanh là: Thiết bị bếp Á và Thiết bị bếp Âu. Chi tiết và liệt kê 1 số thiết bị bếp nấu chính này bao gồm : Bếp hầm, bếp chiên, bếp nấu, bếp nướng, lò hấp nướng đa năng, bếp chiên nhúng,… với công dụng thực hiện các phương pháp chế biên như xào , kho , nướng, hấp … tương ứng.

Tuy thuộc trong 5 bộ thiết bị không thể thiếu trong khu bếp nhà hàng nhưng đây là bộ thiết bị bếp nhà hàng quan trọng nhất để đưa ra được những món ăn ngon, chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Khách hàng có thể tham khảo các thiết bị bếp nấu nướng khác ở link sau: Thiết bị bếp Âu

Bếp chiên nhúng berjaya
Bếp chiên nhúng berjaya

 

3. Thiết bị làm sạch công nghiệp

Đây là khu vực thu gom đồ bẩn và khu vệ sinh nên yêu cầu rất cao về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì thế, đối với khu này cần có các thiết bị bếp nhà hàng làm sạch chuyên dụng bao gồm: Bàn chậu rửa (đôi hoặc đơn), máy rửa chén, xe đẩy, giá để bát đĩa, máy hút mùi, máy hút khói,….

Đây cũng là nơi các chuyên gia chú ý đến khi đánh giá tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm cho hệ thống nhà bếp hoặc toàn bộ nhà hàng.

Bạn có thể tham khảo thêm 1 số thiết bị làm sạch công nghiệp tại: Máy rửa chén bát công nghiệp 

Máy rửa chén bát công nghiệp Winterhalter
Máy rửa chén bát công nghiệp Winterhalter

 

4. Thiết bị bảo quản thực phẩm

Là những thiết bị bếp nhà hàng giúp lưu trữ và bảo quản nguyên liệu thực phẩm chưa được chế biến hoặc cần được bảo quản lạnh sau chế biến cho phép giữ lạnh hoặc đông nhằm bảo đảm độ tươi cho thực phẩm/ nguyên liệu. Một số thiết bị cần thiết được sử dụng như tủ đông, tủ mát, tủ lạnh công nghiệp, tủ lạnh bảo quản bánh kem, bàn lạnh, bàn mát, các loại giá hoặc tủ trưng bày thực phẩm trong kho…

Thiết bị này cũng quan trọng không thể thiếu, nó giúp tối ưu chi phí nguyên liệu cho bạn, bảo quản tốt thì nguyên liệu hỏng ít thì tiết kiệm được rất nhiều. Vì thế, chọn thiết bị bảo quản phải thật kỹ và đúng với mục đích sử dụng để đạt được tối ưu hiệu quả nhất.

Thiết bị bảo quản thực phẩm - Bàn mát Hoshizaki
Thiết bị bảo quản thực phẩm - Bàn mát Hoshizaki

 

5. Thiết bị bếp bằng inox khác

Trong bất kỳ nhà hàng, bếp ăn tập thể, bếp công nghiệp nào thì các loại thiết bị inox luôn chiếm một vai trò quan trọng. Hầu hết các thiết bị nhà bếp nhà hàng đều là thiết bị có chất liệu là inox do chúng sở hữu những đặc tính nổi trội.

Thiết bị inox nhà hàng và thiết bị inox công nghiệp tất cả điều được gia công bằng inox 304 nhằm đảm bảo vấn đề an toàn thực phẩm và gia tăng tuổi thọ thiết bị.

Ưu điểm nổi bật của thiết bị bếp bằng inox là bề mặt sản phẩm luôn mới, bền, dễ dàng vệ sinh do ít bám bụi bẩn hay dầu mỡ, mà còn đảm bảo tính vệ sinh và an toàn trong suốt quá trình sử dụng (trong khi các thiết bị bằng vật liệu khác như sắt rất dễ bị gỉ, bám bẩn và nhanh hỏng).

Một số thiết bị bếp inox nên có trong không gian bếp nhà hàng như bàn inox, giá kệ inox, bàn chậu rửa inox, quầy inox, xe đẩy inox…

Thiết bị bếp nhà hàng - Thiết bị inox
Thiết bị bếp nhà hàng - Thiết bị inox 

 

Phương Bình Group – Đơn vị tư vấn, thiết kế, cung cấp và lắp đặt các thiết bị bếp công nghiệp, thiết bị bếp nhà hàng uy tín

Phương Bình Group là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, cung cấp và lắp đặt các thiết bị bếp công nghiệp, thiết bị bếp nhà hàng chính hãng. Với kinh nghiệm dày dặn và uy tín trong ngành, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và đáng tin cậy. Hãy đặt niềm tin vào Phương Bình Group để tận hưởng sự hiệu quả và tiện lợi từ sản phẩm mang lại. Liên hệ ngay để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ tốt nhất..!

  • Khách hàng đến với Phương Bình Group sẽ được nhân viên tư vấn nhiệt tình, chính xác sản phẩm phù hợp với nhu cầu và tình hình kinh tế.
  • Giao hàng và lắp đặt trên toàn quốc với 2 cơ sở chính tại Hồ Chí Minh và Hà Nội , cùng đội ngũ kỹ thuật trải dài khắp cả nước.
  • Sản phẩm từ các thương hiệu lớn, có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo về mặt chất lượng
  • Giá cả cạnh tranh hứa hẹn sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng

Trên đây là tổng hợp 5 bộ thiết bị bếp nhà hàng cần thiết nhất. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn có được những thông tin bổ ích trong việc chọn lựa các thiết bị cho gian bếp nhà hàng của mình.

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

Bạn chưa nhập thông tin này!
Email không đúng định dạng!
Bạn chưa nhập thông tin này!

Thêm vào giỏ hàng thành công!

Xem giỏ hàng
Hiển thị tất cả kết quả cho ""
Hotline: 028 7303 8123
ega-hotline-icon
Zalo