Hướng Dẫn Cách Làm Milo Dầm Trân Châu Đường Đen Chuẩn Vị

Milo dầm vốn đã là thức uống quen thuộc đối với giới trẻ Sài Gòn trong một thời gian dài. Gần đây, món thức uống "quốc dân" này bỗng trở nên hot hơn hẳn khi kết hợp với trân châu đường đen.

milo dầm

Vị đăng đắng của sốt milo kết hợp với vị ngọt của đường đen, cùng các loại topping đa dạng phía trên đang được rất nhiều thực khách yêu thích.

Tuy nhiên, Milo dầm không phải chỉ đơn giản là 1 ly milo trộn với đá bào, mà để thực hiện một ly milo dầm chuẩn vị, cần phải có công thức và cách làm riêng.

Hãy cùng Phương Bình thực hiện món thức uống đang vô cùng hot này nhé!

1/ Làm Sốt Milo

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ:

Nguyên Liệu Định Lượng Đơn vị
Bột Cacao 20 gr
Sữa tươi 50 ml
Sữa đặc 40 ml
Muối 0.5 gr
Anchor 50 ml

 

CÁCH LÀM:

Dùng phương pháp nấu cách thủy.

  • B1: Cho 50ml sữa tươi nấu lên trước.
  • B2: Chờ sữa nóng thì thêm bột cacao vào khuấy tan.
  • B3: Cách thủy khoảng 5 phút nữa thì cho thêm 40ml sữa đặc, 50ml Anchor và muối vào khuấy đều.

Với công thức và cách làm trên, bạn sẽ thu được 100ml sốt milo.

2/ Làm Milo Dầm

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

Nguyên Liệu Định lượng Đơn vị
Sốt Milo 30 ml
Đá Bào 180 gr
Pudding Socola 2 cái
Trân Châu Đường Đen 5 gr
Cheese 30 ml
Milo 5 gr

 

CÁCH LÀM:

Xay nhuyễn đá và cho vào ly. Rưới sốt milo lên bề mặt đá, thêm cheese và topping lên trên bề mặt. Vậy là bạn đã có một ly milo dầm ngon chuẩn vị rồi đấy!

Xem thêm cách làm Cream Cheese  trân châu đường đen tại đây

Lưu ý: Có thể đun nóng sữa và cacao trực tiếp để làm sốt milo.

Lý do nấu cách thủy là vì:

  1. Là không ảnh hưởng chất lượng sản phẩm như caramel hóa bột sẽ làm bột cacao có vị khét.
  2. Vì trong công thức có thành phần sữa đặc là có đường nếu khuấy không khĩ sẽ dễ bị khét và dính dưới đấy nồi.
  3. Khi đun sữa ở nhiệt độ cao sữa sẽ giảm đi chất dinh dưỡng khi đun sữa ở nhiệt độ 100 độ lactose sẽ bị đốt cháy, canxi trong sữa sẽ bị kết tủa nên nấu cách thủy sẽ giúp hạn chế những tác động khi nấu, giúp cho sản phẩm giữ được nguyên vẹn của chất trong thành phần.

=========

Nếu bạn yêu thích việc pha chế các món thức uống, đặc biệt là trà sữa, trà trái cây, ... và có định hướng phát triển kinh doanh, đừng ngần ngại, hãy đến với Phương Bình Group.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 028 7303 8123.

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

Bạn chưa nhập thông tin này!
Email không đúng định dạng!
Bạn chưa nhập thông tin này!

Thêm vào giỏ hàng thành công!

Xem giỏ hàng
Hiển thị tất cả kết quả cho ""
Hotline: 028 7303 8123
ega-hotline-icon