Đá lạnh là thứ không thể thiếu vào những ngày hè oi bức. Đi đường, bạn có thể thấy những chiếc xe máy, xe lam chở theo những túi đá trong một chiếc thùng. Đá được dùng để giải khát, tăng thêm cảm giác ngon cho đồ uống là điều không thể phủ nhận, nhưng cái chúng ta không thể khẳng định ở đây là những loại đá viên như vậy có thực sự tinh khiết hay không?
Trong nhiều năm trở lại đây, vấn nạn đá bẩn luôn khiến chúng ta lo lắng bởi vì không thể nào phân biệt được đâu là đá sạch và đâu là đá bẩn.
Bộ Y Tế đã đưa ra quy định đá viên dùng ngay được xem là sạch khi chúng đảm bảo 3 yếu tố sau:
Dù vậy nhưng vì lợi nhuận mà nhiều nơi sản xuất đá viên không đáp ứng đủ các yêu cầu trên, ngay đến cả khâu phân phối cũng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đá bẩn gây hại ra sao đối với chúng ta, nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe khi sử dụng đá bẩn sẽ như thế nào?
Theo Ban Quản Lý An Toàn Thực Phẩm TP.HCM các xét nghiệm đã chỉ ra rằng, đá bẩn rất dễ nhiễm vi khuẩn E.Coli, Coliforms, Faecal Streptococci có thể gây nên các bệnh về đường ruột, làm tiêu chảy cấp, một số gây suy thận và nhiễm khuẩn đường huyết.
Không những có vi khuẩn mà đá bẩn còn có nguy cơ tiềm tàng nhiễm phải vi sinh Pseudomonas Aeruginosa (còn được gọi là trực khuẩn mủ xanh), nếu để xâm nhập vào phổi, thận, đường tiết niệu,... thì rất có thể gây tử vong.
Ngoài ra, những chất hữu cơ có trong đá bẩn còn tồn đọng lại các kim loại nặng như chì, thủy ngân, asen,... hoặc các chất phóng xạ, chất tẩy rửa, thuốc trừ sâu,... gây nên bệnh ung thư, thậm chí là các ký sinh trùng có hại: giun, sán,.. dễ dàng xâm nhập vào nguồn nước bẩn để sản xuất đá viên.
Vậy phải làm sao để nhận biết được đá sạch hay mua đá viên tinh khiết có nguồn gốc đảm bảo ở đâu? Câu trả lời là hãy chọn mua các loại máy làm đá viên có thương hiệu như Icetro, Hoshizaki, Scotsman, Cubix,... hoặc những cơ sở sản xuất đá viên có uy tín trên thị trường và được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm với có xét nghiệm định kỳ về nguồn nước sử dụng và sản phẩm đá viên theo quy định.
Một chút kinh nghiệm nhỏ để phân biệt giữa đá viên tinh khiết đạt chuẩn với đá viên sản xuất thủ công là đá viên tinh khiết khi cho vào ly nước vẫn trong suốt, có thể nhìn thấu sang bên kia, đá sẽ tan lâu gấp 5 lần so với đá viên gia công. Còn đá sản xuất thủ công không đảm bảo chất lượng sẽ có màu đục, để lại cặn khi tan ra hết.
Các doanh nghiệp kinh doanh liên quan đến thực phẩm, đồ uống phải cực kỳ chú trọng đến đá viên sạch bởi vì với những tác hại có trong đá bẩn đã nêu trên sẽ rất ảnh hưởng tới mức độ uy tín cũng như chi phí và thời gian của những chuỗi quán ăn đó.
Máy làm đá viên đang rất phổ biến ở nhiều cơ sở kinh doanh FnB, bởi ngày nay các loại máy làm đá viên rất tiện lợi, an toàn vệ sinh mà còn tiết kiệm chi phí tối đa cho các doanh nghiệp. Icetro đang là thương hiệu máy làm đá viên đang được quan tâm nhất hiện nay vì giá thành bình ổn, kiểu dáng sang trọng và còn áp dụng rất nhiều công nghệ tiên tiến, rất phù hợp cho mọi loại hình quán cà phê, nhà hàng, siêu thị tiện lợi và các hộ gia đình có nhu cầu tiêu dùng máy làm đá viên để sử dụng hàng ngày.
Phương Bình Group tự hào là một trong những đại diện chính thức nhập khẩu và phân phối sản phẩm máy làm đá viên tại Việt Nam đặc biệt với thương hiệu Icetro đến từ Hàn Quốc, chúng tôi hy vọng có thể tư vấn cho khách hàng các tính năng ưu việt của sản phẩm, cũng như lựa chọn mẫu mã phù hợp với nhu cầu của quý khách hàng. Khi mua sản phẩm máy làm đá viên tại Phương Bình Group, khách hàng sẽ nhận những đãi ngộ sau:
- Xuất xứ: Đảm bảo hàng hoá có giấy tờ xuất xứ Châu Âu, Hàn Quốc, Mỹ.
- Miễn phí lắp đặt: Tại khu vực đô thị HCM, chúng tôi đảm bảo hỗ trợ đến tận nhà lắp đặt cho bạn.
- Miễn phí giao hàng: Chắc chắn bạn sẽ được giao hàng tận nhà cho dù bạn ở đâu trên lãnh thổ Việt Nam.
Thêm vào giỏ hàng thành công!
Xem giỏ hàng
Mời bạn bình luận