Hướng Dẫn Cách Pha Cà Phê Espresso Và Cappuccino Bằng Máy Pha Cà Phê

Thế nào là một ly cà phê Ý đúng điệu? Pha như thế nào để chuẩn vị ngon? Mời các bạn xem hướng dẫn ở dưới đây nhé!

Theo Bạn Thế Nào Là Espresso Và Cappuccino Là Gì?

Được bắt nguồn từ nước Ý và xuất hiện vào khoảng những năm 1930, Espresso còn có nghĩa là “một cách tức khắc”, tức là loại cà phê có thể phục vụ cho khách hàng ngay lập tức. Ngày nay, người ta đếm có khoảng ít nhất 10 loại cà phê được bắt nguồn từ Espresso được phổ biến và ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới.

Nói đến Cappuccino thì không thể không nhắc đến “nghệ thuật vẽ” trên mặt lớp bọt sữa rồi. Còn về tên gọi của Cappuccino thì trên dự đoán là được bắt nguồn từ tên gọi của các nhà tu dòng Capuchin vì màu áo thụng của các vị ấy rất giống với màu của cà phê. Điều này đến nay vẫn chưa được kiểm chứng…

Cách Pha Espresso “ngon tuyệt đỉnh” Bằng Máy Pha Cà Phê Nuova Simonelli Prontobar

Máy pha cà phê Nouva Simonelli Prontobar đến từ Ý với thiết kế siêu tự động chỉ với một nút ấn, Prontobar sẽ phục vụ ngay cho bạn một ly Espresso với chất lượng tuyệt hảo đọng lại từng giây trên lưỡi của bạn.

Thêm ngăn chứa hạt kép bạn có thể trang bị cho chiếc máy này hai loại cà phê Espresso khác nhau cùng một lúc. Chức năng đánh sữa tự động tạo nên lớp bọt siêu nhỏ mịn mượt và tối ưu thời gian đa nhiệm thì cho dù bạn không phải là barista nhưng vẫn sẽ pha ra được những ly Espresso ngon đúng cách nếu như làm đúng các bước như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Chuẩn bị 7 – 9g bột cafe có độ mịn tiêu chuẩn.
  • Lưu ý rằng cần phải dùng bột cà phê mộc, không tẩm ướp hương liệu để không làm tắc máy.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Khởi động máy: Bạn cần khởi động máy trước khi pha từ 20 – 30 phút để làm nóng nước trong nồi hơi. Lưu ý nhìn màn hình chỉ nhiệt ở mức 85 – 92 độ C, áp suất khoảng 8.3 – 9.3 bar là được.
  • Bước 2: Cho 7 – 9g bột cafe vào tay cầm, gạt nhẹ để cà phê phẳng bề mặt sau đó dùng tamper để nén cà phê với lực vừa phải. Một mẹo nhỏ cho bạn đó là khi dùng lực nén cần chú ý tamper, cùi chỏ và cổ tay thẳng hàng với nhau. Sau khi nén cafe thì cần lau sạch phần bột cà phê dư trên thành.
  • Bước 3: Làm sạch họng pha: Bật xả nước khoảng 3 – 5s để làm sạch họng pha, ổn định nước sau đó mới lắp tay cầm vào máy.
  • Bước 4: Chờ chiết xuất cafe: Đặt tách cafe dưới máy, bật khởi động máy và chờ máy chiết xuất cafe ra cốc. Một shot Espresso 30 - 35ml sẽ mất khoảng 25 - 30 giây thời gian chảy.

Để có được một tách Espresso “chính hiệu” thì người ta phải rang những hạt cà phê sẫm màu rồi xay rất nhuyễn, sau đó được pha chế bằng cách dùng nước nóng nén dưới áp suất cao. Nhờ vậy mà một tách Espresso khi các bạn pha như trên sẽ có vị rất đậm và bề mặt có một lớp bọt màu nâu còn gọi là crema rất thơm mà không đắng ngắt.

Cách Pha Cappuccino Sao Cho “Nghệ”

Dưới đây là Máy pha cà phê Breville 870 đến từ Úc có kết cấu bền bỉ mà còn bởi thiết kế nhỏ gọn, sang trọng rất phù hợp cho văn phòng với các quán cà phê vừa và nhỏ.

Máy pha cà phê Breville 870 được lắp đặt vòi lấy nước nóng, vòi đánh hơi chuyên nghiệp giúp làm sạch tách và đảm bảo nhiệt độ của Espresso khi vừa được chiết vào tách. Cùng chế độ pha cà phê tự động 1 cup đến 2 cup thông minh thêm chế độ ủ giải phóng mọi phân tử hương siêu đặc biệt.

Với những tính năng nho nhỏ trên thì việc Máy pha cà phê Breville 870 sẽ giúp các bạn có được một ly Cappuccino “bọt bánh óng ánh” theo các bước như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Bột cafe xay mịn: 7 – 9g 
  • Sữa tươi không đường, không béo: 80ml
  • Đường trắng: 10g
  • Máy pha cafe 
  • Máy đánh sữa

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Pha một shot Espresso: Cho cafe vào tay cầm, nén tamper và bật máy làm tương tự như phần 1 để có được một shot cafe 30 - 35ml.
  • Bước 2: Cho sữa vào ca đánh sữa: Cho 80ml sữa tươi và đường trắng vào ca đánh sữa, sau đó đặt vòi vào ca. Lưu ý là để ca sữa thẳng đứng, vòi lệch một góc 30 độ so với mặt sữa và vòi phải cách đáy ca khoảng 1- 2 cm, không để chạm đáy.
  • Bước 3: Đánh bọt sữa: Bật vòi đánh sữa của máy pha cafe lên và đánh sữa, đến khi nhiệt độ sữa đạt 100 độ F (40 độ C) và thấy lớp bọt sữa dâng lên gấp đôi so với lượng sữa ban đầu là được.
  • Bước 4: Làm sạch phần bên trong vòi: Sau khi đánh bọt sữa xong thì nên xả tiếp hơi nước để làm sạch vòi, rồi dùng khăn lau sạch vòi.
  • Bước 5: Dùng lớp bọt đã đánh được để tạo hình: Nghiêng ca bọt sữa và đổ nhẹ nhàng để tạo hình cho ly Cappuccino.

Tùy vào khẩu vị mà chúng ta pha chế lượng Espresso cũng khác nhau, có thể để nguyên Espresso đậm đặc hoặc có thể pha loãng Espresso cùng với lượng nước gấp đôi.

Mua Máy Pha Cà Phê Để "Táy Máy" Espresso Và Cappuccino Với Mức Giá Và Chế Độ Hấp Dẫn Nhất

Phương Bình Group tự hào là một trong những đại diện chính thức nhập khẩu và phân phối sản phẩm máy pha cà phê tại Việt Nam, chúng tôi hy vọng có thể tư vấn cho khách hàng các tính năng ưu việt của sản phẩm, cũng như lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của quý khách hàng. Khi mua sản phẩm máy pha cà phê tại Phương Bình Group, khách hàng sẽ được:

  • Tư vấn tận tình về các dòng sản phẩm.
  • Bảo hành máy 01 năm bao gồm: tư vấn sử dụng, sửa chữa, bảo trì máy từ các kỹ thuật viên lành nghề tại Phương Bình Group.
  • Khách hàng sẽ được trải nghiệm thực tế sản phẩm, xem demo trước khi đưa ra quyết định mua sản phẩm.

Chúng tôi cam kết:

- Xuất xứ: Đảm bảo hàng hoá có giấy tờ xuất xứ Châu Âu, Hàn Quốc, Mỹ.

- Miễn phí lắp đặt: Tại khu vực đô thị HCM, chúng tôi đảm bảo hỗ trợ đến tận nhà lắp đặt cho bạn.

- Miễn phí giao hàng: Chắc chắn bạn sẽ được giao hàng tận nhà cho dù bạn ở đâu trên lãnh thổ Việt Nam.

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

Bạn chưa nhập thông tin này!
Email không đúng định dạng!
Bạn chưa nhập thông tin này!

Thêm vào giỏ hàng thành công!

Xem giỏ hàng
Hiển thị tất cả kết quả cho ""
Hotline: 028 7303 8123
ega-hotline-icon